[Gợi Ý]Cách làm thiệp giáng sinh handmade đẹp mà đơn giản

Để gửi những lời chúc hay, ý nghĩa dành tặng người yêu, những người bạn và người thân trong dịp Giáng sinh này chắc chắn cần tới những chiếc thiệp xinh xắn đưa lời. Và càng có hàm ý đặc biệt hơn khi chiếc thiệp đấy do chính tay bạn làm.

Bài viết dưới đây của Bangxephang.com sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu thiệp Noel cực đẹp cùng lúc đó chỉ dẫn các bạn cách làm ra chúng. đó là những tấm thiệp đơn giản, dễ làm tuy nhiên vẫn rất đẹp.

Bạn đang xem bài viết: [Gợi Ý]Cách làm thiệp giáng sinh handmade đẹp mà đơn giản

Cách làm thiệp Giáng Sinh handmade 3D

Thiệp Giáng Sinh 3D là một loại thiệp Giáng Sinh rất độc đáosáng tạo và được phần đông người ưa chuộng. Người ta thường dùng những ảnh chụp như cây thông, hộp quà, ông già Noel, tuần lộc, quả châu trang trí… để làm nên những tấm thiệp đẹp đẽ, bắt mắt. Tuy chúng trông khá cầu kỳ tuy nhiên với chỉ dẫn làm thiệp Giáng Sinh sau đây của chúng tôi, chắc chắn chúng ta có thể tự tay tạo ra một tấm thiếp Noel 3D để tặng người thân của mình! bắt tay vào làm thôi nào!

Chuẩn bị

 • 1 tấm bìa cứng màu trắng và 1 tấm bìa cứng màu đỏ (để làm thiệp).
 • Hình người nổi tiếng hoặc bông tuyết kim tuyến để trang trí (bạn có thể thêm nhiều chi tiết khác, tùy vào ý thích của bản thân).
 • Kéo, keo dán, thước kẻ.

Cách làm

Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D

Bước 1: Gập đôi tấm bìa cứng màu trắng lại. Sau đấysử dụng thước vẽ hình hộp quà 3 tầng với độ cao bằng nhau và các độ rộng từ lớn, vừa và bé.

Bước 2: kế đến, bạn bắt đầu sử dụng kéo cắt theo các đường chiều rộng như đã vẽ ở bước 1. lưu ý, chỉ cắt các đường chiều rộng của tấm bìa và giữ nguyên các đường chiều cao.

Bước 3: dùng tay gập các đường chiều cao theo hướng vào lòng rồi vuốt mạnh để tạo đường gấp rõ nét.

Bước 4: Gập đôi tờ giấy màu đỏ và vuốt mạnh (lưu ý: Tấm bìa đỏ này cần có kích thước lớn hơn tấm bìa màu trắng).

Bước 5: Phết keo lên tấm bìa màu trắng trước đó rồi dính lên tấm bìa màu đỏ sao cho đường chính giữa của 2 tấm bìa trùng với nhau.

Bước 6: Cuối cùng, bạn gắn thêm những ngôi sao kim tuyến hay bông tuyết đã được sẵn sàng trước đónếu như bạn không có điều kiện chuẩn bị những đồ trang trí đó thì có thể dùng bút màu để tạo hình lên hộp quà trông cũng rất đẹp.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm thiệp 20 10 cho trẻ mầm non tặng mẹ

Làm thiệp giáng sinh handmade bằng bìa cứng

Làm thiệp bằng bìa cứng

Nguyên liệu: bìa cứng,các loại dây ruy băng trang trí,…

Dụng cụ: kéo, bút màu

nếu không có quá nhiều dụng cụ thì chúng ta có thể mua những chiếc bìa cứng cắt thành giấy A5 và thoải mái thể hiện tài năng hội họa của mình để tạo ra những chiếc thiệp ý nghĩa tặng những người thân yêu

Làm thiệp hình cây thông

Làm thiệp hình cây thông

Nguyên liệu: bìa cứng màu theo sở thích

Dụng cụ: kéo, dao rọc giấy, các loại bút chì, màu, keo

Đây là chiếc thiệp với ý tưởng 3D hình cây thông vô cùng xinh xắn và dễ làm. đầu tiên bạn gấp tờ bìa cứng lại và vẽ hình cây thông chính giữa.

Sau đó gập đôi giấy lại và cắt theo nét đã vẽ ( chú ý không cắt phần ngoài rìa cây thông) sau đó dính keo lên bề mặt trừ phần cây thông và dán lên một tấm bìa khác có kích cỡ lớn hơn.

Vẽ hoặc trang trí theo sở thích, bạn cũng có khả năng ghi những lời chúc để tặng cho người thân bạn bè.

Làm thiệp hình cây thông bằng cách gấp giấy

Làm thiệp hình cây thông bằng cách gấp giấy

Nguyên liệu: Giấy bìa cứng màu,ruy băng,..

Dụng cụ: keo hai mặt, kéo, bút trang trí.

sử dụng giấy bìa cứng màu xanh gấp thành hình gấp khúc ( giống như cách gấp quạt giấy) sau đó cắt thành những đoạn ngắn có kích thước ngắn dần giống hình cây thôngsử dụng keo hai mặt dán những đoạn ngắn lên một tờ bìa khác theo hình cây thông. Gấp một đoạn ngắn bằng bìa giấy màu nâu để làm thân cây và cắt thêm hình ngôi sao bằng bìa vàng để tấm thiệp sinh động hơn. Trang trí thêm chữ hình ảnh, ruy băng tùy thuộc theo sức thông minh.

Xem thêm bài viết: Cách làm thiệp cây thông Noel 3D cực độc đáo

Cách làm thiệp Noel Cut – Out:

 • Bước 1: sử dụng kéo cắt bìa giấy cứng màu nâu thành kích thước hình chữ nhật. Còn bìa cứng màu trắng thành hình vuông.
 • Bước 2: Gấp đôi tờ bìa cứng màu nâu vừa cắt lại để tạo hình tấm thiệp. Sau đó, dán tấm bìa màu trắng so le góc 45% lên mặt ngoài tấm thiệp (như hình thành phẩm).
 • Bước 3: Tấm bìa màu nâu còn lại cắt thành 3 hình tam giác khác nhau, 1 hình thang và 1 hình chân cây thông (như khởi tạo phẩm).
 • Bước 4: dùng bút chì phác thảo hình cây thông Noel lên tấm bìa màu trắng.
 • Bước 5: Tiếp đến, dán những hình Cut – Out vừa cắt lên theo đúng hình cây thông vừa phác thảo.
 • Bước 6: Dán thêm hạt cườm nhỏ lên hình cây thông để trang trí thêm cho tấm thiệp.

Thành phẩm:

Từ những mảnh bìa cứng được cắt thành hình Cut – Out sáng tạo đã biến hóa thành một tấm thiệp Giáng Sinh cực kỳ xinh xắn, ấn tượnghãy cân nhắc ngay cách làm thiệp Noel handmade này để dành tặng người thân luôn nhé!

Thiệp Noel Cut - Out

Cách làm thiệp Noel Cut – Out cực dễ dàng

Cách làm thiệp Giáng Sinh vẽ bằng vân tay

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Bìa giấy trắng cứng: hình vuông
 • Bút mực màu đen, màu đỏ và màu xanh lá cây
 • Hộp mực màu đen

Cách làm thiệp Giáng Sinh bằng vân tay dễ dàng

 • Bước 1: Bìa giấy cứng màu trắng gấp đôi lại để làm khung thiệp.
 • Bước 2: Đổ 1 nắp mực ra bát. Sau đấysử dụng ngón tay cái (hoặc ngón tay tùy thích) nhúng qua mực và ấn lên bìa tấm thiệp để lấy dấu vân tay. thu thập khoảng 4 – 5 hình dấu vân tay in lên bìa thiệp.
 • Bước 3: Sau đódùng bút mực màu đen, màu đỏ vẽ thêm chi tiết mắt, sừng, tai và mũi cho chú tuần lộc. Còn bút mực màu xanh lá cây bạn sử dụng để viết chữ “Merry Christmas”.

Thành phẩm:

Như Vậy là bạn đã hoàn thanh xong tấm thiệp Giáng Sinh in dấu vân tay của mình. Cách làm thiệp Noel này cực kỳ ý nghĩa và độc đáo. Hãy trổ tài khéo tay của mình ngay bạn nhé!

Thiệp Giáng Sinh hình vân tay độc đáo

Thiệp Giáng Sinh hình vân tay ấn tượng

Xem thêm bài viết: Cách làm thiệp handmade 20/11 đơn giản nhưng đẹp để tặng thầy cô

Cách trang trí thiệp Noel đơn giản

nếu như bạn không phải là một người khéo tay trong việc làm những món đồ handmade thì cách trang trí thiệp Giáng Sinh dễ dàng sau đây sẽ là “cứu cánh” cho bạn. Mẫu thiệp Giáng Sinh dưới đây trọng điểm chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn như giấy màu, ruy băng… Bạn chỉ phải cắt dán theo chỉ dẫn là sẽ có ngay một tấm thiếp đẹp tặng cho những người thân yêu.

Chuẩn bị

 • Giấy màu A4 những loại (nên chọn những màu sắc phù hợp với Giáng Sinh như màu xanh lá cây, đỏ hay trắng).
 • Ruy băng, hạt kim tuyến loại to.
 • Keo dán và bút dạ.

Cách thực hiện

Hướng dẫn cách làm thiệp Giáng Sinh

Bước 1: Gập đôi tờ giấy A4 lại rồi cắt theo kích thước tùy ý ổn với kích thước của một chiếc thiệp thông thường.

Bước 2: Ở mặt ngoài của tấm thiệp, Bạn có thể viết dòng chữ “MERRY CHRISTMAS” hay “Chúc mừng Giáng Sinh” rồi sử dụng bút màu vẽ thêm hình người nổi tiếng, bông tuyết để tạo điều kiện cho tấm thiệp thêm sinh động và bắt mắt.

Bước 3: Bạn xếp những hạt kim tuyến và dùng keo gắn chúng thành vòng tròn bên dưới dòng chữ như đã viết ở bước 2.

Bước 4: Sau đấy, bạn dùng dây ruy băng thắt thành hình nơ rồi đính lên phía trên cùng chính giữa của hình tròn kim tuyến vừa được xếp.

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn hãy viết những lời chúc Giáng Sinh ý nghĩa, chân thành nhất vào bên trong tấm thiệp để gởi đến những người mình yêu thương nhé!

Làm thiệp bằng hạt đậu phộng

Trang trí bằng hạt nút

Nguyên liệu: đậu phộng, kim tuyến, bìa cứng, ruy băng,…

Dụng cụ: kéo, keo nóng, bút màu trang trí.

Nghe lạ quá nhỉ nhưng cách làm lại rất dễ dàng, bạn chỉ cần vẽ tạo hình lên hạt đậu phộng sau đấy dùng keo nóng dính vào thiệpdùng bút, kim tuyến, ruy băng để trang trí thêm cho sinh động.

Dùng nui để trang trí thiệp

Dùng nui để trang trí thiệp

Nguyên liệu: nui, sơn nhũ, đồ trang trí

Dụng cụ: keo hai mặt, bút màu,..

Lại là một ý tưởng hay ho để trang trí thiệp từ những nguyên liệu dễ kiếm. Chọn những miếng nui có hình thù ngộ nghĩnh sau đấy sử dụng keo nóng dán lên thiệp để tạo hìnhsử dụng sơn nhũ vàng quét lên nui là đã có ngay một tấm thiệp xịn sò sang chảnh rồi.

Cách làm thiệp Giáng sinh hình bông tuyết

Chọn, in và cắt hình bông tuyết bạn thích từ giấy trắng. Sau đấy bạn sử dụng keo hoặc sơn móng tay quét lên hình bông tuyết và nhanh tay rắc kim tuyến lên đó. Cuối cùng gắn hình bông tuyết lên tấm bìa cứng đã gấp đôi và gắn thêm một chiếc cúc xinh xắn là xong.

Thiệp Giáng sinh

Với cách làm tương tự và những mẫu hình bông tuyết không giống nhau Bạn có thể tự sáng tạo ra những tấm thiệp Giáng sinh ấn tượng khác.

Cách làm thiệp Giáng sinh với các biểu tượng đặc trưng

Cắt những hình tròn có kích thước khác nhau từ những tấm giấy nhiều sắc màu, sau đấy dán so le lên tấm thiệp căn bản. Bạn sử dụng bút dạ màu đen nối từ những quả cầu tới gáy của tấm thiệp khổ ngang. Cuối cùng, bạn vẽ thêm nơ và chuôi của quả chuông là xong.

Nó là tấm thiệp vô cùng ý nghĩa để tặng người yêu của chúng ta trong ngày Noel. Bạn chỉ cần nhúng các ngón tay của mình vào màu nước và in chúng lên tấm thiệp căn bản là được. dùng bút màu để vẽ thêm hai tai, đôi mắt, cặp sừng, mũi là bạn đã có thể viết những lời chúc ý nghĩa, đầy yêu thương tới người ấy.

Đây là tấm thiệp vô cùng ý nghĩa để tặng người yêu của bạn trong ngày Noel.

Mọi việc không thể dễ dàng hơn với mẫu thiệp Giáng sinh này. Vẽ những chấm tròn nhiều màu sắc để hình thành quả cầu đa sắc lên giữa tấm thiệp căn bản, sau đó dán ruy băng đã thắt nơ từ mép trên của tấm thiệp xuống tới quả cầu là okeyy. Bạn cũng có thể sử dụng các mẩu giấy hình tròn nhiều màu để làm quả cầu thêm ấn tượng.

giống như là cách làm trên, bạn chỉ phải chọn lựa những chiếc khuy áo nhiều sắc màu và kích thước là cũng có thể đạt được một ấm thiệp cực chất rồi.

Trang trí thiệp bằng vỏ bút chì

Trang trí thiệp bằng vỏ bút chì

Nguyên liệu: vỏ bút chì, đồ trang trí thêm, bìa màu

Dụng cụ: keo nóng, bút màu,..

Vỏ bút chì sau khi gọt thì đừng vội vứt đi nhé, ta có khả năng sử dụng để làm thành chiếc thiệp khá hay ho đó. Dán vỏ bút chì lên thiệp thành hình cây thông, nên chọn bút chì màu để có sắc màu nổi bậtsử dụng bút màu trang trí hoặc ghi những câu chúc ý nghĩa là đã hoàn thành rồi. Cách này rất thích hợp cho các bạn nhỏ tuổi đó nhé.

Tổng kết

Trên Đây là những mẫu thiệp Giáng sinh đẹp ổn với trend 2022. hy vọng với những hướng dẫn cơ bản, bạn cũng thể tự làm được những mẫu thiệp theo sự sáng tạo của mình. Và đừng quên liên lạc với Bangxephang.com để sẽ được tư vấn, đọc thêm mọi thông tin có ích trong lĩnh vực in ấn nhé. Với những kiến thức Handmade mà bạn sẽ đọc chắc chắn sẽ giúp ích cho những mẫu thiết kế

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet